Hệ thống hỗ trợ dòng chảy EXEN
Trong dòng chảy vật liệu, đôi khi bị tắc, nghẽn dòng chảy, khi đó cần dùng tới hệ thống hỗ trợ dòng chảy của EXEN để lưu thông dòng chảy, làm tăng hiệu suất cho hệ thống.

 

1.  Các hiện tượng tắc nghẽn 

Khi sử dụng phễu, vật liệu có thể chảy liên tục hoặc bị gián đoạn do các hiện tượng sau:

 

Hiện tượng Bắc cầu: 

Hiện tượng này xảy ra khi vật liệu bám vào tường hoặc co gọn phía trên cửa xả của phần dưới, bên trong phễu, làm dòng chảy của vật liệu bị gián đoạn.

Hiện tượng đường Ống bên trong phễu: 

Hiện tượng này xảy ra khi vật liệu chỉ chảy trên lối ra tạo thành một ống, các vật liệu xung quanh thành phễu sẽ không thể di chuyển được và bám chặt vào thành phễu.

Hiện tượng bị Uốn cong:

 Uốn cong xảy ra khi các vật liệu trong phần dưới của phễu chảy ra ngay khi mở cửa xả, và hình thành một vòm đủ mạnh ngăn cản dòng chảy, gây tắc nghẽn.

Hiện tượng Bám dính: 

Vật liệu bám dính vào thành phễu do bị ảnh hưởng bởi độ ẩm và nhiệt độ, làm cho dòng chảy tắc nghẽn.

 

2. Phương pháp chống tắc nghẽn dòng chảy

Khi xảy ra các hiện tượng tắc nghẽn trên chúng ta sẽ phải làm gì? Chúng ta sẽ phải lựa chọn một trong hai cách sau.

  • Dùng sức người: Phương pháp này chỉ cần một dụng cụ đơn giản đó là cây búa hoặc một vật dụng nào có thể gõ được bằng tay để lưu thông dòng chảy. Nhưng như vậy dây chuyền sản xuất sẽ bị gián đoạn, mất thời gian, gây giảm năng suất.
  • Sử dụng hệ thống hỗ trợ dòng chảy EXEN:

Hệ thống bao gồm các thành phần như: Bộ gõ khí nén (Air Knocker), Bộ điều khiển cho bộ gõ Khí nén (Control panel for Air Knocker), Rung Piston (Piston Vibrator), Rung Turbine (Turbine Vibrator BTP/BTS), Pneumatic Ball Vibrator - Rung khí nén dạng con lăn, Máy thổi khí nén - Blaster, động cơ rung khí nén - Vibration Motor, Sàng rung khí nén - Compact Pneumatic Vibration Feeder/Table.  

Hệ thống hỗ trợ dòng chảy EXEN không sử dụng sức người, có bộ điều khiển hệ thống riêng, có thể điều chỉnh các thông số phù hợp, lắp đặt dễ dàng, gọn nhẹ, giúp dòng chảy vật liệu chảy đều, không tắc nghẽn, tiết kiệm sức lao động và hiệu suất công việc tăng cao.

 

Ví dụ về Hệ thống hỗ trợ dòng chảy EXEN 

 

Trong hệ thống có đường ống chuyển tiếp, trong đó hai hay nhiều bộ Air Knocker có thể hoạt động cùng một lúc bởi một bảng điều khiển. Bảng điều khiển AOC có thể sử dụng ba bộ gõ. Bảng điều khiển dành riêng cho Bộ gõ bằng khí nén có thể được sử dụng hai hay nhiều bộ tương tự. Số một bảng điều khiển giúp giảm chi phí thiết bị bằng cách lắp thêm một đường ống tiếp sức.

 

Quý khách theo dõi một số hình ảnh thực tế sau:


 

3. Ứng dụng các thành phần trong hệ thống hỗ trợ dòng chảy EXEN

1. Bộ gõ khí nén EXEN - Air Knocker RKV

 

Thực phẩm và dược phẩm, phễu chứa SS304

Nhà máy xay bột, chất lỏn

Công trình khai khoáng, than đá

Nhà máy hóa dầu, bồn chứa, nghiền nhỏ plastics

2. Piston rung

Vượt trội ở khả năng chống ăn mòn, và được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau, chẳng hạn như hóa học, thuốc, y học và các ngành công nghiệp thực phẩm.

 

 

 

3. Máy thổi khí nén trực tiếp EXEN

 Hiệu quả giải quyết tắc nghẽn là lớn: Blaster trực tiếp giảm điểm chết bên trong các silo (phễu), có thể áp dụng ở nhiều công trình trộn sẵn-bê tông và đánh giá cao bởi nhiều người sử dụng.

 

 

4. Máy thổi khí nén mini EXEN EMB hiệu quả hơn khi sử dụng nhiều vòi phun.

 

 

 

5. Motor rung khí nén: tạo ra lực rung ly tâm luân phiên mạnh mẽ, giúp phòng chống phong tỏa của bột và vật liệu dạng rời.6. Sàng rung phân loại bằng khí nén EXEN có động cơ rung giúp phân loại các kích thước của vật liệu hạt trong khi vận chuyển.

 

 

7. Trung chuyển rung EXEN VF thực hiện vận chuyển khối lượng lớn vật liệu, thực phẩm, thức ăn chăn nuôi liên tục từ phễu tới nơi cần sử dụng.